Công dụng máy nén khí trong xây dựng

Công dụng máy nén khí trong xây dựng là gì? Nếu bạn là người trong giới xây dựng thì chắc chắn sẽ biết được tầm quan trọng của máy nén khí trong một số công việc nhất định. Còn nếu bạn đang muốn tìm hiểu về công dụng máy nén khí trong xây dựng để có thêm kiến thức thì xem trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Máy nén khí dùng trong xây dựng là một máy cơ khí chuyên nghiệp giúp nâng cao áp suất của không khí để phục vụ công việc.

Công dụng máy nén khí trong xây dựng là vô cùng to lớn và trở lên thiết thực, khí nén gần trở thành nguồn năng lượng quan trọng trong nhiều yêu cầu công việc trong ngành.

Top 3 công dụng máy nén khí trong xây dựng

Máy nén khí được sử dụng trên các công trường xây dựng với nhiều loại thiết bị và dụng cụ khí nén. Do máy nén có khả năng cung cấp nguồn điện di động mà không bị quá nhiệt nên ngành xây dựng sử dụng thiết bị này để cấp nguồn cho các công cụ cầm tay khác. Các nhà thầu coi thiết bị này như một công cụ an toàn quan trọng cho cả công trường xây dựng trong nhà và ngoài trời.

So với bất kỳ loại công cụ nào khác được sử dụng trên công trường xây dựng, máy nén khí an toàn hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn nhiều. Thêm vào đó, nó không có nguy cơ bị điện giật và gây hư hỏng cho các thiết bị đi kèm. 

Sử dụng với các công cụ khí nén

  • Dụng cụ khí nén – Khí nén là nguồn năng lượng tuyệt vời cho các dụng cụ điện như máy khoan, búa khoan, cờ lê tác động, máy mài, máy đánh bóng, súng bắn đinh và các thiết bị xây dựng quan trọng khác. Ưu điểm chính của việc sử dụng máy nén khí để cung cấp năng lượng cho các công cụ này là thay vì sử dụng nhiều công cụ khác nhau, mỗi công cụ cần nguồn điện riêng, máy nén khí có thể cung cấp năng lượng cho từng công cụ khi cần.

Nâng hạ và xử lý

  • Hoạt động nâng và xử lý – Hoạt động nâng hạ và xử lý là không thể thiếu trong ngành xây dựng. Hoạt động nâng có thể được thực hiện cả bằng tay và bằng cách sử dụng thiết bị nâng. Các thiết bị nâng hạ, xử lý sử dụng máy nén khí trục vít, đảm bảo nâng hạ tải trọng tin cậy, an toàn.

Đào, cắt, làm sạch trong công trình xây dựng đường xá cầu cống

  • Đào, cắt và làm sạch đường – Máy làm sạch giữ cho đường, vỉa hè và các bề mặt cứng khác sạch sẽ và không có mảnh vụn. Máy làm sạch đường thường sử dụng máy nén khí di động hoặc máy nén khí chạy dầu diesel.
  • Đào đường hầm, cắt đá – Trong khi đào đường hầm, mặt đất tạo ra áp suất thủy tĩnh, ngược lại với áp suất khí nén ở đầu máy cắt. Máy nén khí trục vít với công suất lớn sẽ phù hợp với quy trình này.

Các loại máy nén khí dùng trong xây dựng

Công dụng máy nén khí trong xây dựng
Công dụng máy nén khí trong xây dựng

Máy nén khí dùng trong xây dựng vô cùng đa dạng về mẫu mã và chủng loại, nó đáp ứng hầu hết yêu cầu công việc từ lớn đến nhỏ trong ngành. Các loại máy từ loại mini cho tới loại công suất siêu lớn đều có thể sử dụng hữu ích trong ngành này, tùy thuộc vào khối lượng công việc ở mỗi công trình.

Những công việc hạng nặng đòi hỏi sử dụng máy nén có áp lực làm việc và công suất lớn thì máy nén khí trục vít là sự lựa chọn của nhiều chủ thầu.

Còn những công trình xây dựng nhà ở nhỏ lẻ thì máy nén khí dây đai hoặc máy nén khí chạy mô tơ trực tiếp cũng sẽ được ưa chuộng.

Những công trường xây dựng như đường xá, cầu cống thì có lựa chọn là máy nén khí trục vít hoặc máy nén khí chạy dầu Diesel.

Công dụng máy nén khí trong xây dựng

Công dụng của máy nén khí trong xây dựng vô cùng lớn

Những lợi ích của việc sử dụng máy nén khí trong xây dựng:

Bảo trì:  Máy nén khí khá dễ bảo trì — bạn sẽ cần thường xuyên thay dầu máy nén khí và bộ lọc không khí cũng như lên lịch bảo trì vài tháng một lần với tùy loại máy. Các công cụ chạy bằng khí nén thường ở trạng thái hoạt động tương đối đơn giản vì chúng có ít bộ phận chuyển động hơn so với các tùy chọn chạy bằng điện. Tiết kiệm năng lượng và mạnh mẽ

Tính linh hoạt:  Máy nén khí có thể cung cấp năng lượng cho nhiều loại công cụ và chỉ yêu cầu một máy phát điện duy nhất để vận hành, khiến những máy nén khí này trở nên thuận lợi cho các địa điểm làm việc từ xa. Dòng máy nén khí chạy dầu Diesel cũng là sự lựa chọn của nhiều công trường xây dựng.

An toàn:  Hỏa hoạn và điện giật ít có khả năng xảy ra tại nơi làm việc khi làm việc với máy nén khí và dụng cụ chạy bằng khí nén so với các loại dụng cụ khác.

Xem thêm công dụng của máy nén khí

2 những suy nghĩ trên “Công dụng máy nén khí trong xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *