Máy nén khí gia đình tốt nhất năm 2023

Bạn đang tìm kiếm một máy nén khí gia đình giá rẻ? Bạn cần nó để thỉnh thoảng sơn đồ đạc, bơm hơi, thổi bụi và thay lốp xe.v.v. Bạn có những dự án DIY mà cần đến máy nén khí mini gia đình? Bạn đang phân vân khi tìm mua cho gia đình mình một máy nén có giá cả hợp lý và có độ bền cao? Bạn cần tư vấn máy nén khí gia đình nào là tốt nhất cho mình?

Ở bài viết này chúng tôi xin tư vấn cho bạn một số mẫu mã máy nén khí gia đình tốt nhất năm 2023.

Tư vấn chọn mua máy nén khí gia đình

Trước khi bạn chọn mua một máy nén khí gia đình, hãy dành vài phút để tìm hiểu về các tính năng cần thiết về loại máy nén khí có thể phù hợp nhất với công việc của bạn.

Bạn cần hiểu về những thông số được nhà sản xuất cung cấp, những thông số này sẽ cung cấp dữ liệu cần và đủ cho dự án sử dụng máy nén khí.

1. Công suất của máy nén khí gia đình

Công suất của máy nén khí là một giá trị quan trọng trước khi chọn mua máy. Hầu hết các máy nén khí dùng cho gia đình chỉ cần đạt công suất từ 0,7 HP đến 1 HP – quá đủ cho việc đóng đinh, khoan, cắt bê tông, thổi bụi và hơn thế nữa. Công suất từ 1hp đến 2hp thì phù hợp với những công việc nhu phun sơn hoặc chà nhám, vì nó cần lượng khí nén liên tục.

Vậy nên, bạn cần xác định dự án mà mình thường làm là gì để chọn mua máy nén khí có công suất phù hợp, tránh lãng phí hoặc không đáp ứng được công việc.

Nếu bạn đang cần chọn máy nén khí mini gia đình để phun sơn thì bạn nên xem qua bài viết này:

Máy nén khí mini gia đình

Máy nén khí mini phun sơn loại nào tốt? Bạn chưa biết cách để chọn một máy nén thích hợp nhất cho công việc phun sơn của mình? Việc lựa chọn một máy nén khí phù hợp cho các dự án phun sơn đôi khi có thể là một thách thức. 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

2. Lưu lượng khí

Thông số lít trên phút (CFM) là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua máy nén khí gia đình. Thông số này cho biết máy nén khí có thể tạo ra bao nhiêu không khí trong vòng 1 phút ở một PSI (đơn vị đo áp suất) cụ thể (thường là 90 PSI). 

Ví dụ, nếu một công cụ như súng bắn đinh hoặc súng phun sơn sử dụng không khí nhanh hơn mức mà máy nén khí có thể cung cấp thì bạn sẽ phải dừng lại giữa chừng để cho máy nén có thể lên hơi lại.

may-nen-khi-gia-dinh-dung-de-ban-dinh
Máy nén khí gia đình tốt nhất năm 2023 11

Thông thường thì lưu lượng khí 100 lít/phút là thông số hợp lý để bạn có thể sử dụng cho các công việc sử dụng khí nén trong gia đình mình.

3. Loại máy nén khí

Khi chọn mua máy nén khí dùng cho gia đình bạn cũng cần phải cân nhắc dòng máy nào sẽ phù hợp với yêu cầu công việc của mình.

Có 2 dòng máy nén khí phổ biến đó là máy nén khí không dầumáy nén khí có dầu.

So sánh giữa 2 loại không dầu và có dầu:

Máy nén khí không dầuMáy nén khí có dầu
Máy cho ra lượng khí sạch, phù hợp với nhiều yêu cầu công việc khác nhau trong gia đình. Khí nén cung cấp có chứa một lượng dầu nhỏ và thường được sử dụng cho những công việc không đòi hỏi chất lượng khí nén như sửa chữa, thông tắc cống, bơm hơi v.v.
Không cần phải mua hoặc sử dụng thêm dầuMáy sử dụng dầu máy để làm mát và bôi trơn các chi tiết, giúp máy hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.
Khả năng giảm âm, chạy êm, giúp môi trường làm việc của bạn không bị làm phiền bởi tiếng ốn khó chịu khi máy chạy.Tiếng ồn khi chạy to hơn máy nén khí không dầu
Hao mòn nhanh hơn so với dòng máy nén khí có dầu. Ít phải bảo dưỡng.Bạn phải thường xuyên bảo dưỡng và thay dầu để máy có thể hoạt động tốt nhất.
Máy nén khí gia đình tốt nhất năm 2023
Máy nén khí không dầu dùng để phun sơn

4. Bình chứa

Hầu hết các máy nén khí gia đình đều có bình chứa kích thước vừa phải từ 9 lít đến 25 lít. Dung tích này hoạt động tốt cho tất cả trừ các nhiệm vụ DIY đòi hỏi khắt khe nhất.

Các công cụ dùng khí nén yêu cầu luồng không khí liên tục, chẳng hạn như việc phun sơn, yêu cầu một bình chứa khí nén lớn hơn để đảm bảo việc phun sơn không bị gián đoạn. Đối với phun sơn, chà nhám hoặc mài, hãy xem xét một máy nén khí có bình chứa 25 lít đến 70 lít để cung cấp áp suất phù hợp thông qua công cụ khí nén.

Máy nén khí gia đình
Máy nén khí gia đình đều có bình chứa kích thước vừa phải từ 9 lít đến 25 lít

5. Tính di động của máy nén khí gia đình

Bạn nên cân nhắc về tính di động của máy nén khí gia đình, bạn cần tìm loại máy có thể di chuyển đến nhiều vị trí làm việc khác nhau một cách dễ dàng và đơn giản.

Máy nén khí gia đình loại nào tốt

Máy nén khí gia đình loại nào tốt là câu hỏi của nhiều người trước khi mua. Trên thực tế, một máy nén khí dùng cho gia đình tốt chính là loại có thể đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng cần thiết trong gia đình đối với khí nén.

Như đã đề cập chi tiết ở nội dung phía trên, để biết máy nén khí gia đình loại nào tốt, bạn cần nắm được các thông số kỹ thuật của máy và nhu cầu sử dụng khí nén của mình.

Dưới đây là một số loại máy nén khí dùng cho gia đình phổ biến mà bạn có thể xem xét:

 1. Máy nén khí piston: Loại máy nén khí này sử dụng piston và xi lanh để nén không khí. Chúng thường có công suất cao và đa dạng kích thước từ nhỏ đến lớn. Máy nén khí piston thường được sử dụng cho các công việc nặng và thường xuyên trong gia đình, như phun sơn, bơm lốp, hoặc sử dụng với các công cụ cơ khí.
 2. Máy nén khí không dầu: Loại máy này không yêu cầu dầu để hoạt động, giúp giảm bảo trì và loại bỏ nguy cơ ô nhiễm dầu trong không khí nén. Máy nén khí không dầu thích hợp cho các ứng dụng nhẹ nhàng trong gia đình như bơm bóng, bơm xe đạp và làm sạch bụi.
 3. Máy nén khí tay cầm: Đây là máy nén khí nhỏ gọn và di động có thể dùng bằng tay hoặc bằng pin sạc. Chúng thích hợp cho các công việc nhẹ nhàng và cần di chuyển như bơm lốp xe đạp, bóng, đồ chơi, và các công cụ nhỏ khác.

Khi chọn máy nén khí gia đình, bạn nên xem xét các yếu tố như công suất, áp suất hoạt động, độ ồn, kích thước và giá cả. Đọc các đánh giá, so sánh sản phẩm và tìm hiểu ý kiến ​​người dùng cũng giúp bạn tìm ra loại máy nén khí phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Các model và giá máy nén khí mini gia đình tốt nhất

Chúng tôi xin đề xuất cho bạn một số mẫu mã và giá của máy nén khí mini gia đình tốt nhất hiện nay:

ModelThông số kỹ thuậtGiá
Máy nén khí mini gia đình 9l 1.5hp Wing TM-0.1/8-9LModel TM-0.1/8-9L
Loại Máy nén khí đầu liền
Hãng Wing – Pegasus
Điện áp 220V
Công suất 1.5Hp
Lưu lượng khí 100 lít/ phút
Áp lực 8 (Kg/cm)
Dung tích bình chứa 9 Lít
1.550.000 VNĐ
Máy nén khí mini gia đình Wing TM-0.1/8-25LModel TM-0.1/8-25L
Loại Máy nén khí đầu liền
Hãng Wing – Pegasus
Điện áp 220V
Công suất 1.5Hp
Lưu lượng khí 100 lít/ phút
Áp lực 8 (Kg/cm)
Dung tích bình chứa 25 Lít
1.890.000 VNĐ
Máy nén khí Wing 50l TM-0.1/8-50LModel TM-0.1/8-50L
Loại Máy nén khí đầu liền
Hãng Wing – Pegasus
Điện áp 220V
Công suất 2 Hp
Lưu lượng khí 100 lít/ phút
Áp lực 8 (Kg/cm)
Dung tích bình chứa 50 Lít
2.300.000 VNĐ
Máy nén khí mini không dầu Wing TW-OF550-9LModel TW-OF550-9L
Loại Máy nén khí không dầu giảm âm
Hãng Wing
Điện áp 220V
Công suất 3/4 Hp
Lưu lượng khí 80 lít/ phút
Áp lực 8 (Kg/cm)
Dung tích bình chứa 9 Lít
1.700.000 VNĐ
Máy nén khí mini không dầu Wing TW-OF550-25L 3/4HpModel TW-OF550-25L
Loại Máy nén khí không dầu giảm âm
Hãng Wing
Điện áp 220V
Công suất 3/4 Hp
Lưu lượng khí 110 lít/ phút
Áp lực 8 (Kg/cm)
Dung tích bình chứa 25 Lít
1.850.000 VNĐ
Máy nén khí mini không dầu Wing TW-OF750-25L 1HpModel TW-OF750-25L
Màu sắc Đỏ / Xanh dương
Loại Máy nén khí không dầu giảm âm
Hãng Wing
Điện áp 220V
Công suất 1 Hp
Lưu lượng khí 100 lít/ phút
Áp lực 8 (Kg/cm)
Dung tích bình chứa 25 Lít
2.100.000 VNĐ
Máy nén khí không dầu Pegasus TM-OF550-40L 0.75HPModel TM-OF550-40L
Điện áp 220V
Công suất ( 2 loại ) 0.75 HP ( 1HP )
Lưu lượng khí ( 2 loại ) 110 L/phút ( 145 L/phút )
Áp lực 8 Kg / cm
Dung tích bình chứa 40 L
Thiết kế Sơn tĩnh điện, không dầu, giảm âm
2.850.000 VNĐ
Máy nén khí không dầu Pegasus TM-OF750-40L 1HPThương hiệu Pegasus
Xuất xứ Việt Nam
Model Pegasus TM-OF550-40L
Điện áp 220V
Công suất 1HP
Lưu lượng khí 145 L/phút
Áp lực 8 Kg / cm
Dung tích bình chứa 40 L
Thiết kế Sơn tĩnh điện, không dầu, giảm âm
3.100.000 VNĐ
Máy nén khí không dầu 50l Wing TW-OF550X2-50LDanh mục sản phẩm Máy nén khí không dầu
Model TW-OF550X2-50L
Điện áp 220V
Công suất 1.5 HP
Lưu lượng khí 160 L/phút
Áp lực làm việc 8 Kg/cm
Dung tích bình chứa 50L
3.400.000 VNĐ
*Giá trên chưa bao gồm VAT 10% – Bảng giá trên có thể thay đổi tùy từng thời điểm.
Xuất xứ Việt Nam
Bảo hành 6 tháng

Xem chi tiết từng sản phẩm: Máy nén khí mini gia đình

Hỏi đáp về máy nén khí gia đình

 1. Hỏi: Tôi vừa có một máy nén khí gia đình mới và tôi tự hỏi liệu mình có nên xả toàn bộ áp suất ra khỏi thiết bị khi nó không được sử dụng không? Hay tốt hơn là nên để áp lực để lần sau dùng?
  Tôi không có kế hoạch sử dụng thiết bị hàng ngày. Chủ yếu là cho các dự án cuối tuần và bảo trì thường xuyên (làm sạch lốp xe ô tô … vv).

  Trả lời:
  Bạn nên xả áp suất sau mỗi lần sử dụng. Xả nước ở bình chứa để tránh nước đọng, nó có thể ăn mòn và làm bình chứa nhanh hỏng. Xả khí nén và mở van xả một lúc để thoát hết hơi nước.  Vặn van CHẬM cho đến khi nước bắt đầu nhỏ giọt để nước tích tụ dưới đáy bình thoát ra ngoài. Đó là tất cả những gì bạn cần làm sau khi sử dụng. 

 2. Hỏi: Tôi đang tìm kiếm một máy nén khí gia đình giá rẻ.
  Tôi cần nó để thỉnh thoảng sơn đồ đạc, bơm hơi và thay lốp xe. Tôi đã xem xét máy nén khí có thông số như này:
  Công suất 2Hp
  Lưu lượng khí 145 lít / phút
  Dung tích bình chứa 40L
  Dòng máy nén khí có dầu
  Thiết bị này có đáp ứng được nhu cầu của tôi (dựa trên thông số kỹ thuật) không? Tôi đã đọc rằng dầu có thể ảnh hưởng tới chất lượng khí nén khi sơn. Liệu tôi có thể khắc phục được vấn đề này không?

  Trả lời:
  Thông số kỹ thuật máy của bạn hoàn toàn có thể đáp ứng những nhu cầu nêu trên của bạn. (Bạn cần lưu ý về thông số của súng phun sơn của bạn) Tuy nhiên về dòng máy nén khí có dầu dùng để sơn thường chất lượng khí nén sẽ không tốt, khí nén có thể bị nhiễm dầu. Bạn khắc phục điều này bằng cách dùng cốc lọc khí nén lắp thêm vào máy nén của bạn. Hoặc, bạn có thể cân nhắc mua máy nén khí không dầu.

 3. Hỏi: Tôi đã nghĩ đến việc mua một máy nén khí gia đình và thỉnh thoảng dùng cho xe ô tô của mình.
  Tôi nên mua loại nào? Tôi chỉ muốn sửa một số thứ như thay lốp, bơm hơi ô tô, hoặc dùng với một số công cụ như súng bắn đinh dùng hơi, chà nhám, tiện.v.v.

  Trả lời:
  Máy nén khí có thông số lý tưởng cho những công việc nêu trên:
  Công suất: 0,75 đến 1.5 Hp
  Lưu lượng khí: 110 lít/phút
  Dung tích: 9L đến 25L
  Bạn có thể tham khảo loại máy nén có thông số tương đương >>>
  tại đây.

 4. Hỏi: Tôi đang tìm một máy nén khí nhỏ để làm sạch bụi các thiết bị điện tử trong nhà.
  Tôi nên mua loại nào?

  Trả lời:
  Với công việc thổi bụi đồ điện tử thì dòng máy nén khí mini không dầu là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Dòng máy nén khí không dầu sẽ đảm bảo lượng khí nén sạch, nó sẽ không làm hỏng các thiết bị điện tử của bạn. Bạn cũng nên dùng kèm cốc lọc khí nén để loại bỏ nước, tạp chất để tránh ảnh hưởng xấu đến đồ điện tử.
  Máy nén khí có thông số lý tưởng cho công việc nêu trên:
  Công suất: 0,75 đến 1 Hp
  Lưu lượng khí: 110 lít/phút
  Dung tích: 9L
  Bạn có thể tham khảo loại máy nén có thông số tương đương >>>tại đây.

 5. Hỏi: Làm cách nào để làm sạch bình chứa máy nén khí?
  Tôi có một máy nén khí gia đình mini. Bể của tôi có bùn rỉ sét và tôi cần phải làm sạch nó. Có phương pháp nào được khuyến nghị để súc rửa bình chứa máy nén khí nhỏ không?

  Trả lời:
  Bạn đã mua máy được bao lâu rồi? Bạn có thường xuyên xả nước ở bình chứa sau mỗi ngày sử dụng không? Tháo van xả ở bình chứa là thực sự rất cần thiết.
  Còn tình trạng có bùn và rỉ sét sẽ có cách khắc phục:
  Bên ngoài bình chứa bị rỉ là điều bình thường. Bạn có thể khắc phục bằng cách sơn lại bằng sơn chống gỉ, nếu bạn là người cầu toàn.
  Nếu bình không quá cũ và thường xuyên xả nước, bạn không nên lo lắng quá nhiều về vấn đề gỉ sét. Bạn vẫn muốn khắc phục thì có một cách mà chúng tôi khuyên bạn không nên làm nếu không hiểu rõ về máy nén khí. Đó là, tháo rời bình chứa khí khỏi máy nén, sau đó cho nước và sục rửa bình như bình thường. Sau đó để khô ráo và lắp lại vào máy như cũ.
  Nếu bình quá cũ và không thể sử dụng, nhưng đầu nén vẫn hoạt động tốt? Chúng tôi khuyên bạn nên thay bình chứa mới.

Nhà cung cấp máy nén khí gia đình chất lượng cao

Với nội dung phía trên, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan và biết mình nên mua loại máy nén khí gia đình nào rồi đúng không? Nếu có điều gì thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm bạn liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Máy nén khí Pegasus Vn là nhà cung cấp các loại máy nén khí với giá thành phải chăng và chất lượng tốt. Chúng tôi đem tới bạn các sản phẩm máy nén khí dùng cho gia đình tốt nhất với chế độ bảo hành nhanh chóng và tư vấn tận tâm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Chuyên cấp buôn cho các đại lý giá cạnh tranh

Bán lẻ giá rẻ

Uy tín – Chất lượng – Chuyên nghiệp

Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội

Liên hệ ngay để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết

1 những suy nghĩ trên “Máy nén khí gia đình tốt nhất năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *